Thị trường smartphone sụt giảm sau Tết Nguyên đán. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Sau thời kỳ cao trào mua sắm dịp Tết Nguyên đán, thị trường điện thoại thông minh trong tháng Ba có bước sụt giảm đáng kể.

Đại diện của chuỗi siêu thị Thegioididong.com trên toàn quốc cho phóng viên VietnamPlus biết, doanh số điện thoại thông minh của chuỗi giảm 20%, máy tính bảng giảm 15% so với tháng Hai (tháng Tết).

Như vậy, doanh thu của smartphone tại Thegioididong ngang bằng với tháng trước Tết Nguyên đán.

Tính đến thời điểm tháng Ba, smartphone hiện chiếm khoảng 80%, tablet chiếm 15% và laptop chiếm 5% cơ cấu các ngành hàng của Thegioididong.

Những sản phẩm smartphone bán chạy tại chuỗi siêu thị này gồm Samsung Galaxy Core Prime, Lumia 435, OPPO Neo 3, Samsung Galaxy Grand Prime và Samsung Galaxy V. Đây là những sản phẩm có mức giá phải chăng, phù hợp với đông đảo túi tiền người tiêu dùng.

Tại thị trường xách tay, một nhân viên làm việc ở cửa hàng điện thoại (tại Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh) cũng cho phóng viên VietnamPlus biết, lượng người đến tìm mua sụt giảm nhẹ so với hồi trước Tết.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, thị trường có vẻ bắt đầu “ấm” trở lại nhờ sự góp mặt của “quả táo” iPhone 5C phiên bản khóa mạng Nhật Bản ở mức giá 2,5-3,5 triệu đồng. Điều này cũng khiến sản phẩm của một số hãng như LG Vu 2, Sky A860, Samsung Galaxy S3… bị sụt giảm tại một số cửa hàng. Sản phẩm này chủ yếu do các cửa hàng xách tay nhỏ nhập về.

Đây cũng là tín hiệu vui cho người tiêu dùng, song khi mua sản phẩm iPhone 5C bản khóa mạng, người dùng cần lưu ý bởi phải sử dụng sim ghép, các thao tác kiểm tra tài khoản, nạp tiền không bằng cách thông thường mà phải gọi đến đầu số do nhà mạng cung cấp…/.