Thi truong London keu goi nguoi dan tranh toi trung tam thanh pho hinh anh 1Người biểu tình tham gia cuộc tuần hành chống phân biệt chủng tộc tại London, Anh ngày 7/6. (Ảnh: THX/TTXVN)

Reuters đưa tin, ngày 13/6, Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi người dân tránh xa trung tâm London, trong bối cảnh thủ đô nước Anh được chuẩn bị cho nguy cơ xảy ra cuộc đối đầu giữa những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc và các nhóm cực hữu.

Phát biểu trên Đài BBC, ông Khan nhấn mạnh: "Chúng tôi có thông tin tình báo rằng các nhóm cực hữu đang đến London, với động cơ như họ nói là để bảo vệ các bức tượng. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng những bức tượng có thể là mục tiêu hàng đầu của các vụ bạo lực."

[Anh: Phần tử cực đoan giật dây biểu tình chống phân biệt chủng tộc]

Ông Khan cũng kêu gọi người dân không nên tham gia các cuộc biểu tình trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vì có những bằng chứng từ Mỹ cho thấy nhiều người tham gia biểu tình đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Các bức tượng của nhiều nhân vật lịch sử nổi tiếng ở Anh trong đó có Thủ tướng Winston Churchill, vốn bị coi là mục tiêu tấn công hàng đầu trong các cuộc biểu tình của các nhóm chống phân biệt chủng tộc, đã được che chắn bảo vệ hôm 12/6 trước thềm cuộc biểu tình dự kiến ở London./.

(Vietnam+)