Thi truong New York khuyen cao nguoi dan deo khau trang khi ra ngoai hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 tại New York, Mỹ ngày 26/3/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo số liệu cập nhật do Đại học Johns Hopkins cập nhật, trong 24 giờ qua tính đến 7 giờ 50 sáng 3/4 (theo giờ Việt Nam), số ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 tại Mỹ là 1.169 người.

Đây là số ca tử vong cao nhất tại Mỹ tính theo ngày, trong khi tổng số ca nhiễm đã là 244.681 ca.

[Mỹ: Thủ đô Washington cần 3.600 giường bệnh vào thời điểm đỉnh dịch]

Trong cuộc họp báo ngày 2/4, Thị trưởng thành phố New York (Mỹ), ông Bill de Blasio, đã khuyến nghị người dân nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và tiếp xúc gần với người khác.

Ông De Blasio nhấn mạnh khuyến nghị trên không có nghĩa là người dân New York nhất thiết phải đeo khẩu trang khi ra ngoài, mà “có thể sử dụng một chiếc khăn quàng cổ. Nó có thể là thứ bạn tạo ra ở nhà như một chiếc khăn rằn” để che mặt.

Ông De Blasio chỉ rõ “khi bạn đeo khẩu trang, bạn đang bảo vệ những người khác,” đồng thời lưu ý khuyến nghị về việc đeo khẩu trang không thay thế yêu cầu giãn cách xã hội.

Cùng ngày, Nhà Trắng thông báo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Lần này, Tổng thống Trump xét nghiệm bằng phương pháp xét nghiệm nhanh mới và cho kết quả sau 15 phút.

Lần đầu tiên ông chủ Nhà Trắng làm xét nghiệm sau khi ông tiếp xúc với với một quan chức Brazil, người sau đó được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2./.

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)