(Nguồn: Business Insider)

Công ty nghiên cứu thị trường Allied Market Research (AMR) ngày 22/5 dự báo thị trường phụ kiện điện thoại di động toàn cầu sẽ đạt tốc độ tăng trưởng hàng năm ở mức 2,3% vào năm 2030 và cán mốc doanh thu 255 tỷ USD.

Trong báo cáo công bố mới đây, AMR, có trụ sở tại thành phố Portland thuộc bang Oregon của Mỹ, đã đưa ra đánh giá về hình mẫu tăng trưởng thị trường phụ kiện điện thoại di động toàn cầu với nhiều mẫu mã sản phẩm, kênh phân phối và các mức giá trong vòng 8 năm từ 2017-2025.

Thị trường này từng được định giá khoảng 217 tỷ USD vào năm 2016, chủ yếu nhờ doanh thu 60,7 tỷ USD từ phân khúc tai nghe. Riêng phân khúc này được dự đoán cũng sẽ tăng trưởng ở mức 2,5% trong giai đoạn 2017-2025.

[Chuẩn kết nối Bluetooth 5 trên Samsung Galaxy S8 có gì đặc biệt?]

Theo ghi nhận, trong năm 2016, châu Á-Thái Bình Dương là khu vực đóng góp doanh thu cao nhất trong thị trường phụ kiện điện thoại di động toàn cầu với tỷ lệ 46,50% nhờ những tiến bộ vượt bậc về công nghệ và sự nở rộ của các dòng điện thoại thông minh.

AMR dự báo thị trường phụ kiện điện thoại di động tương lai sẽ chủ yếu được dẫn dắt bởi các tên tuổi lớn như Panasonic, Sony của Nhật Bản, Apple của Mỹ, Sennheiser Electronic GmbH & Co (Đức) cũng như Samsung (Hàn Quốc) và BYD (Trung Quốc)./.