Tại lễ công bố Techcity trở thành nhà phân phối độc quyền của các sản phẩm MiLi tại Việt Nam (chiều 25/5), ông Nguyễn Việt Cường, Giám đốc Công ty Techcity nhận định, thị trường pin dự phòng của smartphone, tablet sẽ bùng nổ.

Theo ông Cường, người dùng điện thoại đang chuyển dần từ phổ thông sang smartphone. Xu hướng này ngày càng tăng mạnh khi các hãng điện thoại liên tục tung ra các dòng điện thoại thông minh, tablet giá rẻ, thậm chí ở dưới ngưỡng 2 triệu đồng/sản phẩm.

Báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC cũng cho thấy, năm 2011, thị trường smarphone Việt Nam tăng trưởng 44% và đưa ra dự đoán mức tăng trưởng này sẽ là 51% trong năm 2012.

Thực tế, các dòng điện thoại cảm ứng, màn hình rộng đang là lựa chọn của rất nhiều người yêu công nghệ. Tuy nhiên, việc màn hình lớn cũng đi kèm với việc tiêu hao năng lượng nhanh chóng. Thông thường, một chiếc smartphone cảm ứng khi xạc đầy có thể dùng 2 ngày và chưa được 1 ngày nếu người dùng sử dụng liên tục.

“Những người hay di chuyển khi sử dụng smarphone sẽ luôn phải lo lắng đến việc ‘bơm nhiên liệu’ cho dế yêu của mình. Kể cả trong trường hợp cầm theo thiết bị sạc thì không phải lúc nào người ta cũng có chỗ cắm sạc. Do đó, pin dự phòng là một sự lựa chọn hợp lý,” ông Cường nói.

Như để minh chứng về sự tăng trưởng này, ông Cường cho hay doanh thu của Techcity vào tháng 6/2011 chỉ vào khoảng 40.000 USD/tháng song dự kiến sẽ đạt con số gấp 5 lần vào tháng 6/2012.

Trả lời câu hỏi về việc trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm pin dự phòng giá rẻ, ông Cường cho rằng nếu sử dụng hàng kém chất lượng và có thể dẫn đến việc làm “chai” pin của smartphone, tablet. Thậm chí, các loại pin này còn có thể làm hỏng bo mạch chính của thiết bị, dẫn đến hỏng máy.

“Chúng tôi chỉ phân phối sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, cho dù những sản phẩm ấy khá kén khách hàng,” ông Cường chia sẻ.

Được biết, MiLi-hãng công nghệ thương hiệu Mỹ là đơn vị đầu tiên được “gã khổng lồ” Apple công nhận là nhà sản xuất pin dự phòng cho các thiết bị iPhone, iPad, iPod.

Trước Mili, Techcity cũng phân phối cho Kingston, Kingmax, Transcend, Sandisk, Pruro, Sony, iNO Mobile... tại thị trường Việt Nam và đã gặt hái được nhiều thành công./.