Ảnh minh họa. (Nguồn: polygon.com)

Ngày 14/7, Thị trưởng thành phố Rio de Janeiro Eduardo Paes đã kêu gọi hãng Nintendo đưa trò chơi đang gây bão Pokemon Go tới Brazil bởi chỉ trong ít ngày nữa sẽ khai mạc Thế vận hội Olympic 2016 ở thành phố này.

Trên tài khoản mạng xã hội Facebook, ông Paes viết: “Alo, Nintendo! Chỉ còn 23 ngày nữa sẽ diễn ra Thế vận hội Olympic Rio 2016. Tất cả mọi người đều tới đây. Các bạn cũng tới đây đi!”

Ông Paes cũng đăng ảnh một vài địa danh nổi tiếng của thành phố Rio de Janeiro với hình của các chú Pokemon ngộ nghĩnh.

Pokemon Go đã tạo ra một cơn bão với cộng đồng game thủ thế giới khi áp dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo (augmented reality) kết hợp với định vị GPS đưa người chơi vào một môi trường tương tác sinh động với các sinh vật hoạt hình được gọi là Pokemon ngay "trong thế giới thực."

Sau khi ra mắt tại Australia, New Zealand và Mỹ, Pokemon Go đã lọt tốp các ứng dụng có doanh thu cao nhất App Store của Apple và phá nhiều kỷ lục khác.

Tính đến ngày 11/7, trò chơi này đã đạt được 21 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tại Mỹ, vượt trên các trò chơi như Candy Crush Saga và Draw Something.

Cho tới nay, Nintendo chưa có bất kỳ thông báo nào về việc ra mắt Pokemon Go tại Nam Mỹ, mặc dù đã có thông báo về việc phát hành tại tại châu Âu và châu Á trong một vài ngày tới./.