(Ảnh minh họa: AP)

Giá dầu thế giới đi ngược chiều nhau trong phiên giao dịch ngày 29/10 sau khi giá dầu trong phiên ngày 28/10 tăng mạnh bởi hoạt động săn hàng giá rẻ được đẩy lên nhờ sự sụt giảm trước đó của giá dầu.

Chốt phiên này, trên sàn giao dịch hàng hóa NYMEX, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 12/2015 tăng 12 xu Mỹ lên 46,06 USD/thùng. Trong khi đó, tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ hạn giảm 25 xu Mỹ xuống 48,80 USD/thùng.

Giá của hai loại dầu chủ chốt này đều tạm chững lại sau khi giá dầu WTI tăng 6% và giá dầu Brent tăng gần 5% trong phiên ngày 28/10.

Thị trường “vàng đen” sôi động trong phiên ngày 28/10 sau khi Bộ Năng lượng Mỹ thông báo lượng dầu trong các kho dự trữ thương mại của nước này trong tuần kết thúc ngày 23/10 đã tăng ít hơn dự kiến và nguồn cung một số mặt hàng xăng giảm.

Thêm vào đó, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có cái nhìn lạc quan hơn về tình hình kinh tế Mỹ và có khả năng sẽ tăng lãi suất vào tháng 12 tới.

Tuy nhiên, mức tăng trên thị trường dầu bị chi phối một phần bởi hoạt động săn hàng giá rẻ sau khi giá sụt giảm mạnh trước đó./.