Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Mặc cho giá vàng thế giới được điều chỉnh tăng giảm mạnh, song tuần qua tiếp tục là một tuần giá vàng trong nước đi ngược xu hướng với thế giới.

Thị trường vàng trong nước tuần vừa qua tiếp tục có những bước tăng giảm xen kẽ. Tính chung trong tuần, giá vàng giảm 150.000 đồng/lượng, đánh dấu tuần thứ hai liên tiếp đi xuống. Vào tuần trước giá kim loại quý này cũng “bốc hơi” 150.000 đồng/lượng.

Trong khi thị trường quốc tế đan xen những con sóng tăng giảm giá thì thị trường trong nước dường như chỉ dậm chân tại chỗ hoặc lùi về vùng thấp hơn. Vì thế, chênh lệch giá giữa hai thị trường co về mức 2,24 triệu đồng/lượng so với mức 2,4 triệu đồng/lượng của cuối tuần trước.

Theo các chuyên gia, tuần qua vàng nội địa nhiều thời điểm không đi theo xu hướng của thị trường thế giới. Cùng với đó, các bước tăng, giảm của giá vàng trong nước không tương xứng đã làm cho nhà đầu tư thất vọng với vàng.

Trong khi đó, trên thị trường thế giới, giá vàng đã có thời điểm vọt lên mức cao nhất trong một tháng và tính chung cả quý I/2017, giá kim loại quý này tăng khoảng 8,4%, mức tăng hàng quý mạnh nhất trong một năm.

Các chuyên gia nhận định sự thiếu chắc chắn về kế hoạch giảm thuế và đầu tư cho cơ sở hạ tầng của Tổng thống Mỹ Donald Trump và các cuộc bầu cử tại châu Âu đã thúc đẩy các nhà đầu tư tăng cường mua các tài sản an toàn như vàng.

Chốt phiên giao dịch ngày 1/4, Công ty trách nhiệm hữu hạn Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,35 – 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trong khi đó, tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, trong phiên giao dịch 2/4, lúc 8 giờ 30 phút, giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,44-36,49 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Cùng phiên này, lúc 8 giờ 33 phút, giá vàng SJC được Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,43-36,51 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 30.000 đồng/lượng ở chiều mua và giảm 40.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua (1/4)./.