Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Alamy)

Trong phiên giao dịch ngày 5/11, giá vàng châu Á quanh quẩn ở gần mức thấp nhất trong gần một tháng sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Janet Yellen để ngỏ khả năng tăng lãi suất vào tháng 12.

Trong một phát biểu của mình, bà Yellen trình bày tình hình chung tạo nên điều kiện để nâng lãi suất từ mức thấp kỷ lục như tỷ lệ thất nghiệp thấp, tăng trưởng tích cực và khả năng lạm phát phục hồi.

Đến phiên chiều ngày 5/11, tại Singapore, lúc 13 giờ 27 phút giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.109,1 USD/ounce, khá gần với mức 1.106 USD/ounce, mức thấp nhất kể từ phiên ngày 2/10.

Một quan chức Fed khác cũng đưa ra quan điểm tương tự, khiến giá vàng nới rộng đà giảm giá trong phiên thứ sáu liên tiếp trong ngày 4/11. Giá kim loại quý này đã mất gần 60 USD trong sáu phiên vừa qua.

Quan chức Fed nhận định cuộc họp vào ngày 15-16/12 có thể là thời điểm các nhà hoạch định chính sách Mỹ tiến hành tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần một thập niên.

Thị trường đang tập trung chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ, được công bố trong ngày 6/11, dự kiến sẽ khiến nhà đầu tư đẩy mạnh bán tháo và thị trường sẽ càng thêm u ám.

Trong một diễn biến khác, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng hàng đầu thế giới SPDR Gold Trust giảm xuống 680,11 tấn trong phiên ngày 4/11, mức thấp nhất trong vòng sáu tuần./.