Trận mưa to kéo dài hơn 3 giờ đồng hồ vào trưa 6/10 đã nhấn chìm nhiều tuyến đường chính ở thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, trong đó một số đường nước dâng cao trên dưới nửa mét.

Những người tham gia giao thông thật vất vả khi phải "đội nắng, lội sông" giữa phố, đặc biệt là trên những tuyến đường ngập nặng như Võ Thị Sáu, Lê Văn Duyệt, Bà Triệu, Lê Lợi.

Những cảnh tượng trên không phải là hiếm bởi từ đầu mùa mưa đến nay, thị xã  thủ phủ tỉnh Bạc Liêu liên tục phải "dầm mình" trong nước. Cứ sau mưa lớn kéo dài hơn 1 giờ thì đường phố Bạc Liêu lại ngập, kể cả một số tuyến đường vừa mới nâng cấp.

Tình trạng ngập úng ngày càng nặng hơn, người dân thị xã Bạc Liêu phải tập "sống chung với lũ”. Tuy nhiên, điều người dân bức xúc là trước đây, khi mưa làm ngập đường, “người ta” đổ lỗi hệ thống cống thoát nước đang nâng cấp, làm mới, chưa thông suốt ra sông lớn.

Nay hệ thống cống thoát nước chính của thị xã nằm trên đường Trần Huỳnh, do nước ngoài tài trợ xây dựng đã hoàn thành, nhưng tình trạng ngập nước vẫn không được cải thiện mà còn trầm trọng hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)