Thi xa Son Tay “ngap u” chat thai vi duong vao khu xu ly rac bi chan hinh anh 1Nhiều tuyến đường trên thị xã Sơn Tây xuất hiện tình trạng rác thải ùn ứ (Ảnh: PV/Vietnam+)

Trong nhiều ngày qua, trên địa bàn thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội, tình trạng rác thải sinh hoạt tồn đọng xuất hiện tràn lan trên các ngõ, phố khiến người dân hết sức bức xúc.

Phản ánh tới VietnamPlus, một người dân sinh sống tại đường Cầu Chì, thị xã Sơn Tây cho biết: "Không hiểu vì lý do gì, trong khoảng 5 ngày trở lại đây, một lượng rác thải lớn bị chất đống, dồn lại trên vỉa hè. Thậm chí, số rác thải này ngày càng nhiều, tràn xuống cả lòng đường."

“Trời nắng nóng vài hôm vừa qua khiến rác phân hủy mạnh, bốc mùi hết sức khó chịu, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống của chúng tôi,” anh này bức xúc.

Một loạt các tuyến đường, ngõ phố khác của thị xã Sơn Tây cũng lâm vào tình trạng tương tự. Rác chất đống dọc các tuyến phố lớn nhỏ, rỉ nước vàng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Chiều 7/6, trao đổi nhanh với phóng viên, ông Bùi Hữu Nam, Chánh Văn Phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân Thị xã Sơn Tây cho biết: Trong ngày, phía thị xã đã cử người tiến hành dọn rác thải bị tồn đọng trong vài ngày qua, đảm bảo môi trường không bị ảnh hưởng.

Về nguyên nhân dẫn tới sự cố, ông Nam bước đầu cho hay: Một số người dân đã chặn, không cho các xe tập kết rác thải vào khu xử lý chất thải Xuân Sơn (thị xã Sơn Tây). Điều này khiến cho lượng rác thải hàng ngày không có chỗ chứa và xử lý.

“Mặc dù chúng tôi vẫn cho các xe đi thu gom, nhưng cả khu vực chứa rác dự phòng cũng bị quá tải,” ông Nam chia sẻ.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên, người dân tiến hành chặn đường vào khu xử lý chất thải Xuân Sơn với lý do khu vực này gây ô nhiễm nặng.

Gần đây nhất, vào tháng 3/2016, nhiều người dân ại xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì đã dựng lều bạt, cản trở xe vận chuyển rác vào Khu xử lý vì cho rằng, hoạt động của khu xử lý đã gây ô nhiễm nghiêm trọng, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn. Vào thời điểm kể trên, có tới khoảng 10.000 tấn rác thải sinh hoạt của 11 huyện của Hà Nội bị ùn ứ./.

Sơn Bách (Vietnam+)