Thìa điện tử có thể đo nồng độ muối của thức ăn

Hãng Compact Impact vừa ra thìa điện tử Salinity Monitor Spoon, có khả năng đo nồng độ muối của dung dịch thức ăn từ 60-80 độ C.
Hãng Compact Impact vừa tung ra một sản phẩm mới rất hữu ích, giúp mọi người không phải ăn những món súp, nước chấm hay nước xốt bị cho muối quá đà.

Sản phẩm đó là chiếc thìa điện tử có tên Salinity Monitor Spoon, có khả năng đo nồng độ muối của dung dịch thức ăn ở nhiệt độ khoảng 60-80 độ C.

Salinity Monitor Spoon có 3 mức đo nồng độ muối: 0,6-0,8%, 0,9-1,1%, và mức “siêu mặn” 1,2% trở lên.

Nhờ có chiếc thìa hữu ích này mà người dùng sẽ xác định được món ăn đó có phù hợp với mình hay không, tùy vào thể trạng bình thường, cần bổ sung muối hay kiêng muối.

Blogger Inventor Spot chia sẻ về Salinity Monitor Spoon: “Những người bị huyết áp cao thường phải giảm lượng muối trong đồ ăn hàng ngày. Tuy nhiên, rất nhiều người già đã bị giảm khả năng cảm nhận món ăn, nên họ khó có thể lựa chọn chính xác món nào nhạt phù hợp với mình. Do vậy, Salinity Monitor Spoon sẽ là công cụ rất hữu ích.”

Hiện nay, mọi người có thể đặt mua chiếc thìa điện tử trên tại website của hãng Compact Impact với giá 64 USD./.

Văn Hưng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục