Thiago Alcantara đã có màn ra mắt ấn tượng để góp công không nhỏ trong chiến thắng 2-0 của Liverpool trước Chelsea ở trận cầu tâm điểm vòng 2 Premier League.

Thậm chí, tân binh người Tây Ban Nha này còn đi vào lịch sử giải đấu hàng đầu nước Anh chỉ sau 45 phút có mặt trên sân.

Cụ thể, sau khi được tung vào sân ở hiệp 2, Thiago đã thực hiện tới 75 đường chuyền thành công (trên tổng số 83 đường chuyền), nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào của Chelsea trong cả trận đấu.

[Thiago Alcantara nói gì trong ngày chính thức gia nhập Liverpool?]

Đáng chú ý, kể từ khi Opta bắt đầu thu thập dữ liệu thống kê ở Premier League ở mùa 2003-04, Thiago chính là cầu thủ có số đường chuyền thành công nhiều nhất trong tối đa 45 phút.

Thiago Alcantara lap ky luc tai Premier League o tran ra mat Liverpool hinh anh 1Thiago Alcantara ra mắt ấn tượng tại Liverpool. (Nguồn: Getty Images)

Chứng kiến màn ra mắt của Thiago, huấn luyện viên Juergen Klopp đã dành tặng cho cậu học trò mới những lời khen ngợi.

"Thiago đã chơi cho tuyển Tây Ban Nha và Bayern Munich nên phù hợp với lối đá của Liverpool. Cậu ấy không mất nhiều thời gian để làm quen với các đồng đội. Khi Chelsea mất người, đó trở thành trận đấu hoàn hảo cho Thiago," Klopp chia sẻ.

"Tôi thích màn trình diễn của cậu ấy. Phòng ngự thì khó nhưng ở mặt trận tấn công, cầm bóng và chuyền bóng chính là những gì Thiago làm tốt nhất."

Thiago Alcantara lap ky luc tai Premier League o tran ra mat Liverpool hinh anh 2Ngôi sao người Tây Ban Nha có 75 đường chuyền thành công trong 45 phút có mặt trên sân. (Nguồn: Getty Images)
Thiago Alcantara lap ky luc tai Premier League o tran ra mat Liverpool hinh anh 3Số đường chuyền của anh nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào của Chelsea. (Nguồn: Reuters)
Thiago Alcantara lap ky luc tai Premier League o tran ra mat Liverpool hinh anh 4HLV Juergen Klopp hài lòng với màn ra mắt của Thiago. (Nguồn: Getty Images)
Thanh Nam (Vietnam+)