Ngày 19/8, lễ ký kết “Hợp đồng giao thầu cung cấp thiết kế, thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật cho Nhà máy ximăng Đồng Lâm” đã diễn ra tại Huế.

Lễ ký diễn ra giữa Công ty Cổ phần ximăng Đồng Lâm và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Viện nghiên cứu và thiết kế công nghiệp ximăng Thiên Tân của Trung Quốc.

Hợp đồng bao gồm việc cung cấp thiết kế, thiết bị, vật tư và dịch vụ kỹ thuật để xây dựng và lắp đặt dây chuyền sản xuất ximăng hoàn chỉnh có công suất 1,5 triệu tấn ximăng/năm.

Dây chuyền được áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, tiết kiệm năng lượng, đáp ứng các chỉ tiêu bảo vệ môi trường nghiêm ngặt nhất, sản xuất ra các chủng loại ximăng có chất lượng cao, ổn định, đảm bảo cạnh tranh được với các sản phẩm cùng loại ở trong nước và nước ngoài.

Dự án ximăng Đồng Lâm do Công ty Cổ phần ximăng Đồng Lâm làm chủ đầu tư, được xây dựng tại vị trí 2 xã Phong Xuân và Phong An (huyện Phong Điền), với tổng mức đầu tư 3.600 tỷ đồng.

Dự án nằm trong quy hoạch phát triển ngành công nghiệp ximăng Việt nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Việc ký kết hợp đồng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với Ximăng Đồng Lâm trong việc triển khai xây dựng nhà máy đúng tiến độ kế hoạch, cung cấp ra thị trường những sản phẩm xi măng đầu tiên vào quí I/2012./.

Quốc Việt (Vietnam+)