Farrah Fawcett, nữ diễn viên nổi tiếng người Mỹ, sẽ chia sẻ với công chúng những thông tin và hình ảnh về cuộc chiến của cô chống căn bệnh ung thư trực tràng kéo dài suốt 2 năm rưỡi thông qua một video nhật ký sẽ được phát trên truyền hình Mỹ vào tuần tới.
 
Theo kênh truyền hình NBC ngày 5/5, trong video mang tên “Farrah’s Story,” ngôi sao nổi tiếng trong series phim truyền hình "Charlie's Angels" (Những thiên thần của Charlie) đã ghi lại những rắc rối trong sinh hoạt hàng ngày cũng như quá trình điều trị căn bệnh ung thư ở Mỹ và Đức. Video này sẽ được phát sóng trên NBC vào ngày 15/5.
 
Trong một thông báo, nữ diễn viên 62 tuổi này tâm sự: “Cho đến tận bây giờ tôi vẫn chưa thể hiểu được tại sao mọi người lại quan tâm đến mọi điều mà tôi làm. Tôi từng muốn giữ kín những thông tin về căn bệnh ung thư của mình, bởi đây là chuyện riêng tư. Nhưng giờ đây tôi nhận ra rằng mình có trách nhiệm phải chia sẻ với những người cũng đang phải chiến đấu trong những cuộc chiến của riêng họ, và có lẽ điều này sẽ có lợi cho họ.
 
Được quay tại nhà riêng kèm theo lời kể của Fawcett, video nhật ký chống ung thư của nữ diễn viên 62 tuổi này kéo dài hai giờ. Trong video có sự xuất hiện của đối tác lâu năm Ryan O'Neal và những người bạn diễn thân thiết của Fawcett trong "Charlie's Angels" là Jaclyn Smith và Kate Jackson. Công chúng Mỹ hiện rất quan tâm đến cuộc chiến chống ung thư nữ diễn viên nổi tiếng này và video nói trên được dự đoán sẽ thu hút sự quan tâm theo dõi của rất đông khác giả.
 
Nữ diễn viên Fawcett đã phải chống chọi với căn bệnh ung thư trực tràng trong suốt 2 năm rưỡi qua. Fawcett được chẩn đoán bị ung thư trực tràng vào tháng 9/2006. 4 tháng sau, cô tuyên bố mình đã khỏi bệnh. Tuy nhiên, đến tháng 5/2007, căn bệnh quái ác này đã tái phát, gây cho cô rất nhiều khó khăn. Sau một thời gian chạy chữa, Fawcett đã đến Đức để tìm liệu pháp mới điều trị căn bệnh và tham gia những show diễn trên truyền hình từ đầu năm 2008.
 
Tháng trước cô đã phải nhập viện ở Los Angeles để điều trị chứng “xuất huyết ổ bụng.” Trong khoảng thời gian này xuất hiện thông tin nói rằng căn bệnh ung thư đã lan đến gan của Fawcett, song các bác sĩ của cô từ chối bình luận về thông tin này.
 
Cô đào bốc lửa từng được cả một thế hệ ở Mỹ suy tôn là nữ thiên thần, là ước mơ của các chàng trai Mỹ những năm 1970. Hồi đó, hầu như chàng thanh niên nào cũng treo trong phòng riêng bức hình Fawcett phóng to với thời trang "tối thiểu," và rất nhiều phụ nữ thèm khát được như cô./.
 
Tiến Trung (Vietnam+)