Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 1Thiệp gỗ thông minh chạm trổ độc đáo là mẫu thiệp "hót" nhất trong mùa Valentine năm nay. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Chỉ còn vài ngày nữa là đến lễ tình nhân Valentine (14/2), bên cạnh việc lựa chọn món quà dành tặng “nửa kia” của mình thì những tấm thiệp ghi kèm những lời chúc đáng yêu là một điều không thể thiếu trong dịp này.

Đón đầu nhu cầu người mua, trên thị trường cũng đã tung ra nhiều loại mẫu thiệp độc đáo dành tặng riêng cho ngày lễ đặc biệt này.

Khảo sát của phóng viên VietnamPlus ngày 10/2 tại nhiều cửa hàng quà tặng, hàng lưu niệm trên các tuyến phố trên địa bàn Hà Nội như Trần Đại Nghĩa, Tạ Quang Bửu, Tôn Thất Tùng, Nguyễn Quý Đức, Cầu Giấy… cho thấy các cửa hàng đã trưng bày đa dạng các loại thiệp quà tặng gắn với chủ đề Valentine. Mức giá của các loại thiệp này dao động từ 5.000-50.000 đồng/thiệp.

Ngoài những mẫu thiệp in sẵn, năm nay thị trường “rộ” lên các mẫu thiệp handmade hết sức độc đáo và rất chuộng người mua. Mẫu thiệp “ăn khách” nhất là mẫu thiệp gỗ được chạm trổ rất “bắt mắt” trông vừa sang trọng, vừa cổ kính và giá cũng rất “mềm.”

Chị Nguyễn Thị Nhân, nhân viên bán hàng tại cửa hàng quà tặng trên phố Trần Đại Nghĩa cho biết, mẫu thiệp gỗ hiện đang được bán rất chạy, khách mua chủ yếu là các bạn sinh viên và những khách hàng mua kèm quà tặng trong ngày lễ Valentine.

“Mẫu thiệp gỗ có chạm trổ thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, vừa có khe đặt giấy để viết những lời chúc tình cảm, vừa có đế thông minh, tiện lợi để đặt bàn như một khung ảnh mini. Đây là mẫu thiệp hết sức độc đáo,” chị Nhân bật mí.

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 2Mẫu thiệp này được làm bằng gỗ và có chạm trổ tinh tế, đẹp mắt. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Đang lựa chọn một tấm thiệp gỗ chạm trổ dành tặng bạn trai, Trần Thị Phương, sinh viên trường Kinh tế Quốc Dân Hà Nội hồ hởi chia sẻ: “Mẫu thiệp này được thiết kế khá “lạ mắt” bạn trai mình chắc chắn sẽ rất hài lòng cùng món quà do tự tay mình làm tặng.”

Bên cạnh những mẫu thiệp gỗ, các mẫu thiệp handmade được trang trí những chiếc cúc màu sắc cũng là ý tưởng độc đáo để ghi tặng những lời yêu thương dành tặng “nửa kia” của mình.

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 3Mẫu thiệp gỗ là hàng handmade Việt Nam có gắn đế thông minh để đặt ở bàn như một khung ảnh mini. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Và bạn đã tìm được mẫu thiệp dành tặng người yêu mình hay chưa? Dưới đây là một số gợi ý các mẫu thiệp độc đáo dành tặng trong ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 năm nay:

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 4Các mẫu thiệp gỗ này có giá dao động từ 30.000-50.000 đồng/thiệp tùy thuộc vào kích cỡ và họa tiết chạm trổ. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 5Nhiều họa tiết chạm trổ "bắt mắt" với chủ đề Valentine. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 6Đa dạng các mẫu thiệp gỗ ý nghĩa và "độc." (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 7Những mẫu thiệp handmade đáng yêu sáng tạo với những chiếc cúc màu. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 8Những mẫu thiệp in truyền thống được bày bán với mức giá chỉ từ 10.000-15.000 đồng/thiệp. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 9Nhiều mẫu thiệp in hoa văn độc đáo được bán với mức giá khoảng 20.000-25.000 đồng/thiệp. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 10Các mẫu thiệp với chủ đề Valentine thu hút người mua. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 11Bên cạnh những món quà thì những tấm thiệp ghi kèm những lời chúc đáng yêu là một điều không thể thiếu trong dịp lễ tình nhân. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 12Sáng tạo với những tấm thiệp ngộ nghĩnh từ các loại trái cây, con vật đáng yêu. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 13Tấm thiệp là nơi gửi gắm những lời yêu thương tình cảm dành tặng "nửa kia". (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 14Việc lựa chọn thiệp tặng cũng là một cách thể hiện sự tinh tế của mỗi người. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 15Các tấm thiệp đều xoay quanh chủ đề tình yêu trong ngày lễ Valentine. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 16Các tấm thiệp này có giá dao động từ 15.000-30.000 đồng/thiệp. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 17Nhiều họa tiết độc đáo phù hợp với nhiều đối tượng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)

Thiep go thong minh cham tro danh tang “nua kia” dip Le tinh nhan hinh anh 18Các mẫu thiệp gỗ trông rất sang trọng và ấn tượng. (Ảnh: Thanh Tâm/Vietnam+)./.

Thanh Tâm (Vietnam+)