Thiet bi lan hat nhan cua Nga co the tiep can cac muc tieu toan cau hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 4/3, truyền thông địa phương dẫn lời tư lệnh lực lượng hải quân Nga cho biết các thiết bị lặn hạt nhân không người lái mới của nước này có thể bí mật tiếp cận các mục tiêu trên phạm vi toàn cầu.

Theo quan chức trên, hệ thống mới trên sẽ có tầm hoạt động không giới hạn một cách hiệu quả, có độ ồn thấp cũng như khả năng điều khiển dễ dàng, tất cả yếu tố này cho phép vũ khí mới bí mật tiếp cận mục tiêu.

Vũ khí này sẽ cho phép hải quân hoàn thiện một loạt các nhiệm vụ tại các khu vực ngoài khơi hẻo lánh và các khu vực gần lãnh thổ mục tiêu.

[Lực lượng tên lửa chiến lược Nga sẽ sớm tiếp nhận tên lửa Sarmat]

Hiện công tác thử nghiệm thiết bị lặn không người lái đang được tiến hành.

Một khi tất cả các khâu thử nghiệm hoàn tất, thiết bị này sẽ được phiên chế cho hải quân. Tất cả những chi tiết của hệ thống này được chế tạo tại Nga.

Trước đó, ngày 1/3 vừa qua, trong thông điệp quốc gia trước quốc hội, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tiết lộ nhiều vũ khí tối tân, bao gồm tên lửa siêu thanh, các loại tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm xa, vũ khí lazer và thiết bị lặn không người lái./.

(Vietnam+)