Ngày 5/6, đại diện tập đoàn Intel tại Việt Nam đã công bố cuộc thi thiết kế logo cho "Máy tính học đường", một chương trình sẽ được Intel triển khai trên toàn quốc vào cuối tháng 7/2009.

Cuộc thi thiết kế logo sẽ được tiến hành trên phạm vi toàn quốc trong vòng 1 tháng, bắt đầu từ 5/6 đến hết ngày 4/7, được cộng đồng mỹ thuật ZideanART bảo trợ về mặt kỹ thuật. Kết quả của cuộc thi sẽ được công bố và trao giải vào trung tuần tháng 7.

Giải thưởng cho những người chiến thắng sẽ được tính bằng hiện vật trị giá tương đương, gồm 1 giải nhất trị giá 10 triệu đồng, 1 giải nhì trị giá 5 triệu đồng, 1 giải ba trị giá 3 triệu đồng và nhiều giải thưởng có giá trị khác cho các logo đẹp nhất của từng tuần.

Đây là một phần trong bản thỏa thuận hợp tác đã được Bộ Giáo dục-Đào tạo ký kết với tập đoàn Intel vào ngày 9/4 vừa qua.

Theo thỏa thuận này, Intel và các công ty công nghệ trong nước sẽ cung cấp một triệu máy tính với giá hợp lý nhất trong 2 năm tới cho tất cả các giáo viên và học sinh với các phần mềm giáo dục và kết nối Internet băng thông rộng.

Thông tin chi tiết về cuộc thi được đăng tải tại địa chỉ www.maytinhhocduong.com./.

(TTXVN/Vietnam+)