Nạn nhân xấu số Serene Lim Xinhui. (Nguồn: Facebook)

Một người phụ nữ 26 tuổi đã thiệt mạng vào hôm 14/2 vừa qua, sau khi rơi vào tình trạng co giật trong lúc đang được xoa bóp theo phương pháp Tuina truyền thống của Trung Quốc.

Chị Serene Lim Xinhui là người từng giành học bổng của tổ chức phát triển doanh nghiệp Spring Singapore. Chị đã thôi việc ở Spring vào tuần trước và lẽ ra sẽ bắt đầu công việc mới của mình tại một nhà hàng vào thứ ​Hai.

Tờ Lianhe Wanbao của Trung Quốc đưa tin cho biết Lim nói với mẹ mình vào buổi chiều rằng chị sẽ đi chăm sóc da mặt ở đường Orchard.

Sau đó, chị Lim được cho là đã đi mua sắm rồi tới Phòng khám Trung Y Tổng hợp Qing Kang ở trung tâm mua sắm Midpoint Orchard để thực hiện xoa bóp Tuina vào khoảng 7 giờ 30 tối. Nhưng khi đang xoa bóp, cơ thể chị Lim đột ngột lên cơn co giật và chị rơi vào trạng thái hôn mê.

Một nhân viên của phòng khám đã gọi điện cho Lực lượng Phòng vệ Dân sự Singapore (SCDF). Họ đã hướng dẫn qua điện thoại để thực hiện hồi sức tim phổi cho chị Lim. SCDF cũng đã gửi một xe cứu thương đưa chị tới bệnh viện Tan Tock Seng, nơi chị đã tử vong vào khoảng 8 giờ 50 phút tối.

Cảnh sát hiện vẫn chưa xếp loại vụ việc này vì đang đợi kết quả từ điều tra viên. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra.

Ji Furong, giám đốc phòng khám, cho biết với tờ The Straits Times rằng chị Lim đã đăng ký xoa bóp Tuina thông qua trang web giảm giá Groupon. Ngoài phòng khám mới đi vào hoạt động này, chị Ji và chồng còn quản lý một phòng khám Trung Y khác tại Jalan Bukit Merah.

Tuina là hình thức xoa bóp không xâm lấn và còn được sử dụng với trẻ em. Phương pháp này được sử dụng cùng với châm cứu và liệu pháp thảo mộc để trị bệnh động kinh.

Ji nói rằng chị chưa từng biết tới trường hợp nào khách hàng rơi vào trạng thái co giật khi đang xoa bóp Tuina cả.

Chị cảm thấy vô cùng thương tiếc trước cái chết của Lim và hy vọng có thể gửi lời chia buồn tới gia đình Lim./.