Đang đi qua công trình xây dựng tại số 53 phố Vọng Hà, bỗng dưng 2 người tham gia giao thông bị cả một tảng bê tông lớn đổ sập vào. Rất may, không có ai tử vong.

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng nay, 31/12, tại đường Vọng Hà, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những nhân chứng có mặt tại hiện trường cho hay, vào khoảng thời gian trên, xe máy mang biển kiểm soát 30F5-6194 do anh Trần Vũ (sinh năm 1970, trú tại phường Hàng Buồm, Hoàn Kiếm) điều khiển lưu thông qua khu vực trước công trình xây dựng số 53 Vọng Hà.

“Bất ngờ, một mảng bê tông rất lớn từ bức tường đang phá dở của công trình văng mạnh ra đường, úp thẳng xuống chiếc xe phía dưới,” anh Mạnh Duy Huyến, số nhà 44 Vọng Hà kể lại.

Cùng thời điểm này, chị Vũ Thị Thục (sinh năm 1961, ở Thuần Hưng, Khoái Châu, Hưng Yên) cũng đi từ phía Hàm Tử Quan lại. Đến đối diện công trình này, một phần mảng bê tông văng trúng vào người khiến chị bị ngã ra đường.

Tại hiện trường, theo quan sát của phóng viên, chiếc xe máy bị một tảng tường lớn đè lên khiến cho phần đuôi xe bị nứt vỡ, thân xe bị xước nghiêm trọng. Ngay cạnh đó, chiếc xe đạp chở đồ tạp hóa của chị Thục bị bê tông bẻ cong bánh sau.

Vẫn chưa hết bàng hoàng sau sự việc, chị Thục kể lại: “Do sự việc xảy ra quá nhanh, nên tôi không kịp phản ứng và bị một khối lượng gạch đá đè lên người.”

Hiện chị Thục vẫn cảm thấy bị đau tức ở phần ngực.

Theo nhiều người dân ở đây, công trình đã xây dựng được gần 2 năm, tuy đã bị đình chỉ nhiều lần, nhưng đến nay công trình vẫn đang tiếp tục xây dựng.

Quan sát bằng mắt thường cũng nhận thấy, công trình chỉ được che chắn tạm bợ bằng một tấm bạt. Phần tảng bê tông văng ra có một tấm cửa sắt cũ đỡ tạm nên không thể giữ được mảng tường khi văng ra.

Điều đáng nói là, mặc dù sự việc xảy ra vào khoảng 10 giờ sáng nhưng đến tận hơn 12 giờ, chủ công trình vẫn không có mặt để giải quyết vụ việc. Chỉ đến khi công an phường Chương Dương xuất hiện, hiện trường mới được giải tỏa.

Anh Mạnh Duy Huyến cho hay: Rất may hôm nay trời lạnh nên các cháu nhỏ ở khu vực này không ra chơi, nếu không sự cố có thể gây nguy hiểm đến tính mạng./.

Sơn Bách (Vietnam+)