Thiếu niên người Nga đã dùng tiền yêu cầu người khác uống nước tiểu. (Nguồn: Daily Mail)

Grigory Mamurin, cháu nội của một tài phiệt người Nga, ​đã thực hiện những đoạn video với nội dung gây phản cảm với nhiều người để chứng minh rằng con người sẵn sàng làm mọi thứ chỉ vì tiền.

Dư luận đã lên án dữ dội loạt video trong đó quay cảnh Mamurim thuyết phục người khác uống nước tiểu của mình hay vạch áo cho người khác nhìn để nhận được tiền.

Theo Daily Mail, Mamurin, được biết đến với cái tên Grisha và bị coi là một thiếu niên "hư hỏng," tuy nhiên cậu thiếu niên này lại cho rằng mình chỉ đang nêu bật lên bản chất yếu mềm của con người.

"Tôi không đánh giá những người này," Grisha cho biết. "Tôi tin rằng họ có những hoàn cảnh hoặc vấn đề nhất định thì mới làm điều đó. Tôi không biết mình sẽ làm gì nếu có những vấn đề như vậy trong cuộc sống."

Tự gọi mình là "Spielberg của Nga," Grisha chủ yếu nhắm tới những phụ nữ trẻ trong loạt video gây phản cảm của mình. Mới đây nhất, trong một đoạn phim được quay bí mật, Grisha đã 'mua' bạn gái của một người đàn ông trong một đêm.

Grisha đề nghị con số 150.000 ruble (tương đương 1.550 bảng Anh), và người đàn ông đã dọa sẽ đấm Grisha. Nhưng chẳng mấy chốc, bầu không khí đã thay đổi, và người bạn trai nọ bắt đầu thương lượng mức giá.

Cả người bạn trai, bạn gái và Grisha sau đó đã lái xe tới một khách sạn, và những gì xảy ra tiếp theo không được quay lại, song Grisha kiên quyết khẳng định rằng không có video nào trong số này là dàn dựng.

Câu chuyện gây sốc này được ghi lại bằng một đoạn video ngắn, hiện đã đạt tới 1,6 triệu lượt xem.

Những cuộc trao đổi kiểu như vậy là rất điển hình đối với cậu thiếu niên này nhằm xác định giới hạn của những người trẻ Nga - thế hệ sau sự sụp đổ của Liên Xô.

Trong một video cũ hơn, nhà làm phim trẻ gây nhiều tranh cãi này đã tìm được những người đàn ông sẵn sàng bán một nụ hôn của bạn gái mình với giá từ 30 đến 200 bảng Anh.

Trong một video khác, đã có những người sẵn sàng bán hết quần áo trên người ngoại trừ đồ lót cho Grisha với giá từ 100 đến 310 bảng Anh.

Grigory Mamurin dùng tiền mua tình. (Nguồn: Daily Mail)

Gần đây, Grisha đã tìm được 7 phụ nữ sẵn sàng bán chiếc áo ngực họ đang mặc với giá từ 50 đến 150 bảng Anh. Trong số đó có một cô gái đồng ý cho Grisha vẽ một ký hiệu đồng dollar Mỹ lên trán nếu trả thêm 50 bảng Anh nữa.

Tuy nhiên đáng tranh cãi nhất phải nói đến việc Grisha tới công viên Gorky, Moscow, để tìm những người sẵn sàng uống nước tiểu của mình.

Đoạn video đã mang lại cho Grisha 4 triệu lượt xem, cùng với đó là những cái tên như 'lập dị' hay 'bệnh hoạn' từ những người phê phán.

Ngoài ra, Grisha còn nghĩ ra nhiều trò khác như yêu cầu những người phụ nữ vạch ngực trần ở nơi công cộng, thoát y trong xe limo, hay thuyết phục người khác liếm giày của mình.

Trong một đoạn video gây sốc, Grisha đã cố gắng thuyết phục người khác bắn chết một chú chó. Cậu thiếu niên nói rằng chú chó là của bạn gái cũ của mình, và cậu muốn trả thù.

Một trong số những mục tiêu của Grisha đã kéo cò súng, nhưng khẩu súng đã được vô hiệu hóa và không có gì xảy ra cả.

Năm ngoái, khi chỉ mới 16 tuổi, Grisha đã tiến hành quay phim trong một khách sạn sang trọng, vây quanh là nhiều phụ nữ xinh đẹp, ăn mặc gợi cảm, để Grisha cởi quần áo trong khi cậu thiếu niên này đang hút một điếu xì gà.

Mặc dù thực hiện những video gây sốc như vậy, song cậu thiếu niên này rất ít khi nói về những chiêu trò của mình. Mẹ của Grisha, bà Larisa, chủ một chuỗi trung tâm thể dục thể thao, đã rất nỗ lực để cách ly Grisha với giới báo chí.

"Để phỏng vấn với Grigory, cuộc phỏng vấn phải được mẹ cậu cho phép," một nhà báo Nga phàn nàn.

"Thật thú vị. Cậu ấy đủ lớn để làm những việc đó, nhưng khi nói chuyện với nhà báo lại cần hỏi ý kiến mẹ."

Tuy vậy, mẹ và ông của Grisha, Igor Neklyudov - tài phiệt người Nga 69 tuổi - lại không thể ngăn cản được Grisha.


"Không ai trong gia đình nói với tôi rằng đã đến lúc tôi phải dừng dự án này lại," Grisha cho biết.

"Mọi người đều biết tôi đang làm gì và tôi đang muốn gửi đi thông điệp gì. Tôi đã giải thích với gia đình về những vấn đề đạo đức nằm phía sau những đoạn video này, nhưng dĩ nhiên, ông không ủng hộ việc làm của tôi."

Một thành viên quốc hội Siberia, Oleg Smolin, đã gọi Grisha là một thiếu niên 'khiếm khuyết về tinh thần."

"Cậu ta đối xử với đồng bào và bạn bè mình như rác rưởi," ông Smolin nói. "Nhưng trên thực tế, cậu ta cũng cư xử rác rưởi như vậy."

Trong khi đó, vào năm ngoái, người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình Vladimir Soloviev đã cảnh báo: "Cậu học sinh này đã bám vào chủ đề được sử dụng trong rất nhiều chương trình thực tế."

"Chúng ta chỉ không nghĩ rằng mức độ xuống cấp đạo đức này đã lan tới cả trẻ em."

Ông cũng nói thêm rằng Nga đã phải trải qua khủng hoảng tư tưởng kể từ khi Liên bang Xô Viết sụp đổ./.