Thieu nhi Ha Noi cung danh hai Xuan Bac hoc ky nang song lanh manh hinh anh 1Danh hài Xuân Bắc giao lưu cùng các em thiếu nhi tại KizCiti (Nguồn: BTC)

Sáng 10/6, khoảng 1.000 thiếu nhi cùng gia đình tại Hà Nội đã cùng danh hài Xuân Bắc tham gia khởi động Chương trình giáo dục quản lý tài chính Cha-Ching năm 2017 tại Khu vui chơi giải trí giáo dục hướng nghiệp Kizciti. Tại sự kiện, bên cạnh những hoạt động vui nhộn, thông qua những câu hỏi tương tác và trò chơi vận động để hiểu rõ hơn về những khái niệm và thực hành tài chính.

Cha-Ching là sáng kiến giáo dục tài chính dành cho trẻ em từ 7 - 12 tuổi giúp các bé nâng cao kỹ năng quản lý chi tiêu thông minh từ khi còn nhỏ thông qua cách tiếp cận thú vị và phù hợp với lứa tuổi. Chương trình được xây dựng theo phương pháp tích hợp 360 độ nhằm giúp trẻ phát triển những thói quen tài chính xoay quanh 4 kỹ năng cơ bản: Kiếm tiền, Tiêu tiền, Tiết kiệm và Quyên góp.

Tại Việt Nam, Cha-Ching được triển khai với nhiều hoạt động, bao gồm: Chương trình truyền hình giải trí giáo dục “Heo Đất” phát sóng trên kênh truyền hình VTV7; Trung tâm Tài chính Cha-Ching tích hợp tại Vietopia (TP.HCM) và Kizciti (Hà Nội); Phim hoạt hình ca nhạc nhiều tập trên kênh Youtube Cha-Ching cùng một loạt các trò chơi, ứng dụng, tài liệu cho trẻ và bố mẹ tại website của chương trình.

Chương trình truyền hình giải trí giáo dục “Heo Đất” do VTV7 sản xuất với cố vấn chuyên môn của Cha-Ching. Dưới sự dẫn dắt của danh hài – MC Xuân Bắc, chương trình mang đến cho trẻ nhỏ những bài học tài chính bổ ích theo 04 chủ đề của Cha-Ching, đồng thời cung cấp cho các bậc cha mẹ những kiến thức thiết thực nhằm hỗ trợ dạy trẻ kĩ năng quan trọng này, qua đó biết quý trọng giá trị sức lao động.

Bên cạnh sê-ri chương trình truyền hình, các hoạt động tương tác, trẻ còn được gặp gỡ và cùng chơi với 6 người bạn nổi tiếng trong ban nhạc Cha-Ching và có cơ hội hóa thân thành các nhân vật để trải nghiệm cuộc sống vui tươi đầy màu sắc của họ.

Đây là những hoạt động vui Hè bổ ích, rèn luyện kỹ năng sống, giúp trẻ định hình thói quen lành mạnh, tránh xa những cám dỗ ngoài giờ học./.

(Vietnam+)