Thiếu nhi nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt là các em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đã có một Tết Trung Thu đầy ý nghĩa.

3.000 thiếu niên nhi đồng các dân tộc thị xã Lai Châu đã tham gia rước đèn, phá cỗ Trung Thu tại Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu trong đêm hội Trung Thu "VNPT -Thắp sáng vùng cao" do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) phối hợp với tỉnh Lai Châu tổ chức.

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo VNPT đã trao tặng 100 suất học bổng trị giá 100 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc 20 dân tộc anh em trong toàn tỉnh; trao tặng tượng trưng hỗ trợ tiền ăn cho học sinh dân tộc Mảng, La Hủ là 2 dân tộc đặc biệt ít người và khó khăn nhất của địa phương.

Trong 2 đêm 2-3/10 (tức ngày 14-15/8 âm lịch), tỉnh Bạc Liêu tổ chức nhiều hoạt động vui Tết Trung Thu cho trẻ em như lễ hội trăng rằm, đêm hội hoa đăng... với nhiều nội dung sôi nổi, thu hút hơn 500 thiếu nhi tham dự.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu đã vận động và trao tặng hơn 2.000 phần quà, hơn 1.000 lồng đèn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trung bình mỗi phần trị giá từ 50.000-150.000 đồng.

Dịp này, Công ty Xổ số kiến thiết tỉnh trao tặng 200 suất quà cho trẻ em nghèo vừa học vừa bán vé số, trẻ em nghèo học giỏi; huyện Vĩnh Lợi trao 40 suất quà cho trẻ em nghèo vùng đồng bào Khmer vui Tết.

Tối 3/10, chương trình nghệ thuật từ thiện mang tên “Đêm hội Trăng rằm” được tổ chức với sự tham gia của 100 em khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và 2.600 em đến từ làng trẻ SOS Vinh, Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật và 25 phường, xã trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Hữu Minh, Giám đốc Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An cho biết, ngoài mục đích tổ chức một đêm hội vui chơi cho trẻ em, chương trình còn mang ý nghĩa từ thiện xã hội nhân văn sâu sắc.

Trong đêm hội, đã có trên 200 cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong, ngoài nước quyên góp ủng hộ, giúp đỡ trẻ em khuyết tật, khó khăn, trẻ em nạn nhân chất độc da cam của tỉnh với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Các nhà tài trợ đã trao 20 xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 10 trẻ khuyết tật vận động nhận xe lăn và 20 trẻ vượt khó học giỏi được nhận học bổng (mỗi suất trị giá 500.000 đồng).

Trong khi đó, tại Quảng Ngãi, Nhà thiếu nhi Quảng Ngãi, gần 500 thiếu nhi, trong đó có 200 em là trẻ em bị di chứng chất độc da cam và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã tham dự chương trình "Vầng trăng yêu thương 2009".

Chương trình đã nhận được sự tài trợ và ủng hộ của hơn 20 cơ quan, đơn vị với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)