Benjamin Kapelushnik kiếm tiền nhờ kinh doanh giày thể thao. (Nguồn: businessinsider)

Benjamin Kapelushnik​, thường gọi với tên Benjamin “Kickz” là một triệu phú 16 tuổi tới từ Florida, với cuộc sống xa hoa được thể hiện qua những bức ảnh trên Instagram. Cậu là doanh nhân trẻ đứng đằng sau thành công của trang web bán lại giày thể thao, Sneakerdon.com.

Chia sẻ với tờ New York Magazine, Benjamon cho biết cậu đang trên đường đưa doanh số bán hàng của công ty mình lên con số 1 triệu USD trong năm nay.

New York Magazine cho biết cậu đã nghiên cứu cẩn thận các doanh nghiệp bán giày thể thao và doanh nghiệp bán lại hàng hóa. Sau đó, cậu đã bán được đôi giày LeBron X MVP của mình với giá tới 4.000 USD, trong khi giá gốc cậu mua chỉ là 400 USD. Lúc đó cậu mới học lớp 8.

Từ đó, Benjamin bắt đầu mua từng lố giày thể thao rồi bán lại, và nhanh chóng thu hút sự chú ý của những người giàu có và nổi tiếng. Khi Benjamin gặp gỡ DJ Khaled và xuất hiện trên video Snapchat của ngôi sao, sự nghiệp của cậu cũng cất cánh theo.

Benjamin không chỉ là một nhà buôn lại những đôi giày thể thao. Cậu là người phân phối giày cho các ngôi sao như Rick Ross, và được gọi là “nhà môi giới giày thể thao.” Benjamin cũng thường xuyên qua lại với các rapper nổi tiếng.

Trên trang Sneakerdon.com, những đôi giày thể thao độc đáo được bán với giá rất cao. Chia sẻ với New York Magazine, Benjamin cho biết cậu đang kiếm được nhiều tiền từ việc buôn bán của mình hơn là những hợp đồng với các ngôi sao nổi tiếng.

“Số tiền tôi kiếm được từ một tháng kinh doanh với các rapper không bằng một ngày kinh doanh trên website," Benjamin cho hay. Bản thân cậu cũng rất thích các hoạt động giao lưu để mở rộng các mối quan hệ.

“Tôi không thích đến các bữa tiệc mà chẳng giao lưu được với ai. Như thế không chỉ buồn chán mà còn khiến bạn chẳng thể tiến lên phía trước được.”

Benjamin Kapelushnik chia sẻ công việc kinh doanh lên Instagram.

Benjamin cũng rất cẩn thận trong các mối quan hệ với người nổi tiếng. "Tôi không nhìn các rapper và nghĩ kiểu 'Ôi trời, rapper kìa'.” Nếu lúc nào bạn cũng trong tâm thế “Tôi chụp với anh một kiểu ảnh được không? Bạn sẽ chẳng bao giờ thiết lập nổi một mối quan hệ.”

Dự định kinh doanh tiếp theo của Benjamin là gì? Tờ New York Magazine nói rằng chương trình truyền hình thực tế của cậu đang trong quá trình sản xuất, và cậu cũng đặt mục tiêu mở các cửa hàng để bán trực tiếp cho người mua.

Hồi tháng 12, Benjamin từng chia sẻ với trang Complex rằng cậu có những tham vọng lớn hơn.

“Tôi sẽ không trở thành một gã 26, 27 tuổi đi bán giày thể thao trên Instagram. Những gì tôi đang làm bây giờ chỉ là “trò trẻ con” thôi, và nó nhất định sẽ mở rộng quy mô hơn nữa”./.