Đại tá Phạm Quang Chung, Trưởng Công an thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu), cho biết công an đã ra quyết định khởi tố vụ án giết người và khởi tố bị can đối với Phạm Văn Toàn (15 tuổi, ngụ phường 2, thành phố Bạc Liêu), một trong những đối tượng tham gia vụ đánh nhau xảy ra vào tối 26/5 khiến một người chết, một người trọng thương.

Khoảng 20 giờ ngày 26/5, tại khu vực cầu Kim Sơn (phường 5, thành phố Bạc Liêu), nhóm của Phạm Văn Toàn đi chơi thì gặp nhóm của Lâm Trường Vũ và Lê Ngọc Sơn (cùng 16 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Bạc Liêu).

Cho rằng nhóm của Vũ "nhìn thấy ghét" nên Toàn rút dao bấm đâm, một thành viên khác bên nhóm Toàn là Phạm Minh Quang (12 tuổi, ngụ phường 2, thành phố Bạc Liêu) dùng tay đánh Vũ và Sơn. Hậu quả Vũ chết khi đang được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu, còn Sơn bị thương nặng với tám vết đâm đang điều trị tại bệnh viện.

Gần 2 giờ sau, Công an thành phố Bạc Liêu đã bắt được Toàn và Quang tại bến xe Bạc Liêu khi hai đối tượng này đã mua vé, chuẩn bị trốn lên Thành phố Hồ Chí Minh. Công an còn bắt thêm 10 thanh, thiếu niên có liên quan.

Vụ án được chuyển lên Công an tỉnh tiếp tục điều tra theo thẩm quyền./.