Một cô gái Nhật bó ngực rồi đưa ảnh lên mạng xã hội (Nguồn: DM)

Liệu đây có phải là cơn sốt lạ lùng nhất từ trước tới nay? Theo Daily Mail, hàng loạt cô gái Nhật Bản đã bắt chước các nhân vật truyện tranh bằng cách buộc một dải băng dưới ngực mình để tạo thêm đường cong.

Nhật vốn nổi tiếng là một đất nước mà thời trang và phong cách của mỗi người luôn được tôn trọng đặc biệt. Bởi vậy, họ cũng thường xuyên sáng tạo ra những xu hướng rất kỳ lạ.

Mốt mới nhất thì chỉ liên quan đến phụ nữ. Họ buộc một dải ruy băng màu xanh dưới bầu ngực và vòng qua cả 2 cánh tay, buộc dây lại phía sau. Điều này giúp cho mỗi lần họ nâng cánh tay, những đường cong của bộ ngực trở nên nổi bật và hấp dẫn hơn.

Ý tưởng này được lấy cảm hứng từ một nhân vật hoạt hình phổ biến mà việc băng buộc cánh tay và ngực đã trở thành biểu tượng của cô ấy.

Trong bộ phim mang tên “Is It Wrong To Pick Up Girls A Dungeon” này, nhân vật nữ chính Hestia được miêu tả với một khuôn mặt và đôi mắt hoạt hình ngoại cỡ, mái tóc dài chấm xuống ngực và tạo nên vẻ vừa ngây thơ vừa khêu gợi.

Giống như tên gọi nữ thần Hy Lạp của mình, nhân vật hoạt hình này mặc trang phục màu trắng. Đó là một chiếc váy ngắn khá khêu gợi để lộ  một phần ngực với một đường viền cổ được thắt nơ màu xanh và đi kèm với găng tay trắng.Tất nhiên là không thể thiếu dải ruy băng màu xanh đặc trưng của mình thắt chặt quanh bắp tay vòng qua ngực.

Kỳ lạ là tạo hình này đã không chỉ là lựa chọn của các "cosplayer" (những người hâm mộ và ăn mặc như nhân vật hoạt hình), mà nó còn được sao chép bởi các cô gái bình thường, những người lấy cảm hứng từ hình ảnh Hestia để chụp hình đăng tải lên mạng xã hội.

Xu hướng này đã thậm chí đã mở rộng cánh cửa cho các loại hình thương mại khác như đồ chơi, các đồ sưu tập, búp bê, Lego…/. 

Mốt mới này được phụ nữ Nhật học theo nhân vật truyện tranh Hestia (Nguồn: DM)