Tho Nhi Ky, Ba Lan va Romania hop truc tuyen ve COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt người dân tại một khu chợ ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19 ngày 17/4/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 28/4, Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Romania đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 bên cấp Bộ trưởng Ngoại giao liên quan đến các vấn đề về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Tại hội nghị, các bên đã thảo luận những biện pháp đối phó với dịch COVID-19, các diễn biến gần đây trong khu vực, đặc biệt liên quan đến sườn phía Đông của NATO.

Bên cạnh các vấn đề an ninh, các ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Romania và Ba Lan, cũng đã tập trung thảo luận một số vấn đề khác, trong đó có các cuộc đàm phán gia nhập Liên minh châu Âu (EU) của Thổ Nhĩ Kỳ. Romania và Ba Lan lâu nay có quan điểm ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ gia nhập EU.

[Những thách thức đầu tiên của cuộc đua tìm kiếm vắcxin phòng COVID-19]

Cuộc họp 3 bên giữa Thổ Nhĩ Kỳ, Ba Lan và Romania dưới hình thức trên đã được tiến hành từ năm 2016.

Năm ngoái, cuộc họp 3 bên được tổ chức tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ và tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực hợp tác quốc phòng./.

Công Thuận (TTXVN/Vietnam+)