Hình ảnh máy bay bốc cháy trên truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/11 cho biết quân đội nước này đã bắn hạ một chiến đấu cơ trên vùng trời biên giới Syria. Bộ Quốc phòng Nga cũng đã xác nhận một chiếc Su-24 của nước này bị bắn rơi, song bác tin nói máy bay xâm phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

[Bộ Quốc phòng Nga xác nhận máy bay Su-24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ]

Kênh Habertürk TV đã phát một đoạn video ghi lại cảnh chiếc chiến đấu cơ bùng cháy rồi lao xuống đất. ở khu vực vùng núi nơi nhiều người Syria Turkmen sinh sống. Đây là địa điểm thường xuyên diễn ra các cuộc giao tranh giữa quân đội Syria với quân nổi dậy.

Một quan chức Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận với AFP rằng nước này đang xác nhận quốc tịch của chiếc máy bay trên.

Kênh Habertürk TV cho biết, phi công đã cố gắng bật ghế thoát khỏi máy bay, được cho là đã vi phạm không phận Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Reuters, một quan chức quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này đã đưa ra cảnh báo đối với chiếc máy bay trước khi bắn hạ bằng chiến đấu cơ F-16.

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu sau đó đã có cuộc họp với Bộ Ngoại giao và ra lệnh cho các quan chức ngoại giao tham vấn NATO và Liên Hợp Quốc về vụ việc trên.

Tháng trước, Thổ Nhĩ Kỳ từng cáo buộc chiến đấu cơ Nga vi phạm không phận nước mình và đe dọa sẽ bắn hạ nếu việc này được lặp lại./.

Phi công bung dù khi chiếc máy bay bị bắn hạ (Nguồn: NTV)