Hai nghi can bị bắt giữ. (Nguồn: gaziantephaberler)

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/4 đưa tin nhà chức trách ở miền Nam nước này đã bắt giữ 2 kẻ bị tình nghi đang chuẩn bị tiến hành các vụ đánh bom liều chết cho nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng - tổ chức đã tiến hành 2 vụ tấn công ở thành phố Istanbul trong năm nay.

Hãng thông tấn Dogan cho biết Văn phòng Tỉnh trưởng tỉnh miền Nam Gaziantep, giáp Syria, xác nhận hai đối tượng trên đã bị bắt.

Đối tượng Mehmet Mustafa Cevik, một trong 2 kẻ bị bắt, được mô tả là thành viên của Dokumacilar - nhánh IS hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, phần tử bị bắt còn lại có tên là Ercan Capkin, anh em của Erkan Capkin, một trong những nghi can đánh bom liều chết gây ra vụ tấn công hôm 19/3 vừa qua ở Istanbul, khiến 4 người thiệt mạng.

Nhóm Dokumacilar, được đặt tên theo kẻ sáng lập nhóm là Mustafa Dokumaci hiện đang bị truy nã gắt gao. Nhóm chuyên thực hiện các vụ đánh bom liều chết này đang bị tình nghi đứng sau vụ tấn công hồi tháng 10/2015 khiến 103 người thiệt mạng tại một cuộc tuần hành ở thủ đô Ankara.

Đây được xem là vụ tấn công đẫm máu nhất của Thổ Nhĩ Kỳ./.