Reuters đưa tin, ngày 16/10, hãng thông tấn Anadolu đưa tin nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giam 24 người phát tán "lời tuyên truyền đen" trên mạng xã hội về chiến dịch quân sự của Ankara tại Syria.

Theo Anadolu, có 24 trong tổng số 186 người bị tạm giữ do chỉ trích chiến dịch này của Syria trên mạng xã hội, đã chính thức bị bắt giam.

Những nghi phạm này bị cáo buộc "kích động hận thù và thái độ thù địch của công chúng" và "tiến hành tuyên truyền cho một tổ chức khủng bố."

[Thổ Nhĩ Kỳ tấn công người Kurd: Nga muốn hỗ trợ các bên đối thoại]

Tại Đông Bắc Syria, nơi Thổ Nhĩ Kỳ muốn thiết lập một vùng an toàn để bố trí nơi ở cho hàng triệu người tị nạn Syria, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cùng các lực lượng nổi dậy đồng minh bất chấp nhưng lời chỉ trích, tiếp tục cuộc tấn công của họ, trong khi quân đội Syria với sự hậu thuẫn của Nga đã di chuyển tới thành phố Manbij, sau khi các lực lượng Mỹ rời khỏi đây.

Kể từ khi bắt đầu chiến dịch này, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một chiến dịch trấn áp quy mô lớn nhằm vào các cá nhân chỉ trích chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và tiến hành điều tra hàng trăm người, trong đó có cả những nghị sỹ người Kurd./.

(Vietnam+)