Tho Nhi Ky bat giu 18 doi tuong tinh nghi la thanh vien IS hinh anh 1Lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch bắt giữ các phần tử bị tình nghi có quan hệ với IS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 14/6, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho biết lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng tình nghi là thành viên tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại hai thành phố lớn nhất nước này là Istanbul và Izmir.

Theo một nguồn tin an ninh, cơ quan tình báo và cảnh sát chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 10 đối tượng tình nghi IS tại Izmir.

[Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ nêu điều kiện bãi bỏ tình trạng khẩn cấp]

Trong khi đó, cảnh sát cho biết tám đối tượng khác bị bắt giữ tại Istanbul trong ngày 13/6. Những đối tượng này bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho IS, đã qua lại các khu vực xung đột và được huấn luyện để thực hiện các vụ đánh bom liều chết. Ngoài ra, các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang truy tìm ba đối tượng khác.

Trong vài năm trở lại đây, IS đã tiến hành hàng loạt vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ, trong đó vụ tấn công hộp đêm tại Istanbul ngày 1/1/2017 đã khiến ít nhất 39 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)