Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ trưng bày số vũ khí thu giữ trong chiến dịch chống IS tại Diyarbakir. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 6/11, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 20 đối tượng tình nghi thuộc tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở phía Nam tỉnh Antalya, nơi tổ chức Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vào ngày 15-16/11 tới.

Theo kênh truyền hình CNN tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, trong quá trình kiểm tra an ninh tại sân bay Ataturk ở thành phố Istanbul, lực lượng chức năng nước này đã trục xuất 20 đối tượng tình nghi có âm mưu khủng bố đến từ Maroc, trong khi 21 đối tượng tình nghi khác đang bị giam giữ tại sân bay.

Thổ Nhĩ Kỳ đang tăng cường các hoạt động chống lại các tay súng IS trong nước sau vụ đánh bom kép ở thủ đô Ankara khiến ít nhất 102 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Trước đó, ngày 4/11, Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã bắt giữ 9 nghi can thuộc IS để điều tra sau khi phát hiện những đối tượng này đang lên kế hoạch thực hiện một vụ đánh bom liều chết nhằm vào các văn phòng của một chính đảng ở thành phố Istanbul.

Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ có sự tham gia của gần 25.000 người, trong đó có Tổng thống Mỹ Barack Obama và Tổng thống Nga Vladimir Putin./.