Tho Nhi Ky bat giu 20 nghi pham nguoi nuoc ngoai tai Istanbul hinh anh 1Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AzerNews)

Ngày 26/12, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ một công dân nước này và 20 công dân nước ngoài tại thành phố Istanbul do nghi ngờ những đối tượng này liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin cảnh sát nước này đã cùng lúc triển khai nhiều chiến dịch tại 48 địa điểm trên khắp thành phố Istanbul để bắt giữ các đối tượng bị nghi ngờ lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Trong quá trình bắt giữ những đối tượng này, cảnh sát cũng đã thu giữ một số tài liệu liên quan các vụ tấn công khủng bố. Hiện chưa rõ quốc tịch của những nghi phạm bị bắt giữ nói trên.

IS bị cáo buộc đứng sau một loạt vụ tấn công đẫm máu tại Thổ Nhĩ Kỳ những năm qua làm hơn 300 người thiệt mạng. Kể từ tháng 10 vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng cường các hoạt động đưa các phần tử IS về nước xuất xứ, sau khi Ankara mở chiến dịch quân sự tấn công lực lượng người Kurd ở miền Bắc Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ chỉ trích các nước phương Tây từ chối nhận lại những công dân đến Syria và Iraq gia nhập IS. Ankara đã nhiều lần hối thúc các nước này chịu trách nhiệm về những công dân đã gia nhập IS./.

Văn Khoa (TTXVN/Vietnam+)