Tho Nhi Ky bat giu 48 nghi can khung bo cua to chuc IS hinh anh 1Cảnh sát áp giải các nghi can liên quan đến một vụ đánh bom liều chết ở Istanbul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ ngày 10/2 đưa tin lực lượng chống khủng bố tại thành phố Istanbul và Ankara đã bắt giữ 48 đối tượng được cho là thành viên của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bị tình nghi đã lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố.

Theo hãng tin này, 31 người nước ngoài trong số trên bị bắt giữ trong các cuộc đột kích chống khủng bố tại Istanbul và số còn lại bị bắt giữ tại Ankara. Tất cả những đối tượng trên đều bị cáo buộc âm mưu tấn công khủng bố.

[Thổ Nhĩ Kỳ bắt gần 600 người phản đối chiến dịch quân sự ở Syria]

Trước đó, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdulhamit Gul cho biết nước này đã giam giữ và kết tội hơn 1.350 đối tượng tình nghi là những tay súng của IS.

Thổ Nhĩ Kỳ đã phải hứng chịu một loạt các vụ tấn công khủng bố trong các năm 2015 và 2016 và một vụ trong năm 2017 do các tay súng của IS và những tay súng người Kurd tiến hành.

Vụ tấn công mới nhất xảy ra tại quốc gia này hồi đầu năm ngoái là ở thành phố Istanbul do một tay súng tiến hành làm 39 người thiệt mạng. Kể từ đó, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ thường xuyên tiến hành các cuộc truy quét nhằm vào những tay súng trên./.
(TTXVN/Vietnam+)