Tho Nhi Ky bat giu 6 nguoi sau vu tan cong nham vao lanh dao doi lap hinh anh 1Những người ủng hộ lãnh đạo đối lập Kemal Kilicdaroglu tụ tập bên ngoài Trụ sở CHP ở Ankara sau khi ông bị một đám đông đấm và đá trong một đám tang ngày 21/4. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngày 22/4 đã bắt giữ 6 người, gồm một thành viên đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền, sau khi xảy ra vụ tấn công nhằm vào lãnh đạo đối lập Kemal Kilicdaroglu.

Ông Kilicdaroglu, 70 tuổi, lãnh đạo đảng Nhân dân Cộng hòa (CHP) bị một đám đông tại quận Cubuk ở thủ đô Ankara tấn công ngày 21/4 khi ông tham dự một đám tang một binh sỹ thiệt mạng trong khi giao tranh với các tay súng người Kurd ở khu vực Đông Nam nước này.

Vụ tấn công xảy ra vài ngày sau khi CHP giành thắng lợi trong cuộc bầu cử địa phương ngày 31/3 vừa qua tại Ankara và Istanbul trước đảng AKP của Tổng thống Tayyip Erdogan.

Kênh truyền hình tư nhân NTV đưa tin một người bị bắt giữ là Osman Sarigun, thành viên của AKP. Ông này có thể bị khai trừ khỏi đảng.

Người phát ngôn AKP Omer Celik khẳng định trên trang Twitter: "AKP chống lại mọi hình thức bạo lực. Các nguyên tắc của chúng tôi không chấp nhận bạo lực. Không có chỗ cho bạo lực trong một nền chính trị dân chủ."

[Bầu cử ở Thổ Nhĩ Kỳ: AKP tiếp tục đề nghị bầu cử lại tại Istanbul]

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin 5 người khác bị bắt giữ đang được lấy lời khai tại đồn cảnh sát ở Cubuk.

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, lãnh đạo CHP được đưa vào một ngôi nhà gần đó vì lý do an ninh và sau đó được đưa đi trên một xe bọc thép.

Ông Kilicdaroglu cho rằng vụ tấn công nhằm phá hoại sự đoàn kết của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong chiến dịch tranh cử địa phương, Tổng thống Erdogan thường xuyên cáo buộc Kilicdaroglu và CHP ủng hộ đảng Công nhân người Kurd (PKK) - vốn bị đặt ngoài vòng pháp luật./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)