Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ gác bên ngoài trụ sở cơ quan cảnh sát Istanbul ngày 1/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP và AP, ngày 12/8, giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn chục đối tượng bị tình nghi là thành viên của nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, trong bối cảnh gia tăng quan ngại rằng an ninh trên toàn Thổ Nhĩ Kỳ đang rơi vào một vòng xoáy bạo lực nghiêm trọng hơn.

Hãng thông tấn Anatolia đưa tin cảnh sát đã bắt giữ nhiều phiến quân trong các cuộc truy quét vào rạng sáng ở thủ đô Ankara, thành phố Istanbul, tỉnh Hatay gần biên giới Syria và tỉnh Kirikkale ở miền Trung Thổ Nhĩ Kỳ. Hiện cảnh sát đang truy lùng 4 tên khác.

Cùng ngày, các quan chức và giới truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết trong chiến dịch truy quét khủng bố, nước này đã bắt giữ một phần tử đánh bom liều chết người Kurd và vây bắt 12 nghi can IS khác.

Trước đó hôm 11/8, Thổ Nhĩ Kỳ đã thông báo bắt giữ 24 người nước ngoài, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đang tìm cách vượt biên sang Syria để gia nhập IS qua thị trấn biên giới Kilis ở Đông Nam nước này. Những đối tượng này được xác định là người Trung Quốc, Indonesia, Nga và Ukraine./.