Cảnh sát đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ hơn 400 đối tượng tình nghi các tay súng cực đoan người Kurd trong chiến dịch truy quét tại 21 tỉnh trên cả nước.

Thông báo ngày 13/4 của Bộ Nội vụ nước này cho biết ngoài những đối tượng trên, tuần trước, cảnh sát cũng bắt giữ 131 đối tượng khác tình nghi thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại 13 tỉnh.

[Nga dọa đình chỉ các chuyến bay chở khách du lịch tới Thổ Nhĩ Kỳ]

Chiến dịch truy quét tội phạm và các tay súng cực đoan được tiến hành một ngày ngay sau khi đảng "Công nhân người Kurd" (PKK) nhận gây ra vụ tấn công khủng bố nhằm trụ sở cảnh sát ở thành phố Diyarbakir thuộc Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ khiến 3 người thiệt mạng. Khoảng 1 tấn thuốc nổ đã được đặt trong đường hầm đào thông suốt từ ngoài vào trong tòa trụ sở.

Từ nhiều tháng qua, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục bị chấn động với hàng loạt vụ đánh bom hoặc tấn công khủng bố đẫm máu do hai tổ chức cực đoan trên gây ra.

Vụ nổ tại Diyarbakir xảy ra chỉ vài ngày trước thềm cuộc trưng cầu ý dân về việc trao thêm quyền cho Tổng thống Tayyip Erdogan.

Diyarbakir là thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ và nằm ở phía Đông Nam nước này, nơi các chiến binh thuộc đảng PKK nổi dậy chống chính phủ trong hơn 3 thập kỷ qua nhằm đòi thành lập một vùng tự trị.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đã đưa PKK vào danh sách các nhóm khủng bố./.