Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ phong tỏa khu vực Sultanahmet ở Istanbul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 13/1, Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã bắt giữ tổng cộng năm nghi can liên quan đến vụ đánh bom khủng bố xảy ra ngày 12/1 tại quảng trường cổ Sultanahmet ở trung tâm thành phố Istanbul khiến 10 người thiệt mạng và 25 người bị thương.

Thủ tướng Ahmet Davutoglu cho biết bốn đối tượng đã bị bắt sau khi các lực lượng an ninh nước này tiến hành chiến dịch truy tìm thủ phạm tại hàng chục địa điểm trên khắp cả nước.

Trước đó cùng ngày, nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cũng thông báo bắt giữ một đối tượng tình nghi liên quan tới vụ nổ trên, song không cho biết vai trò của người này trong vụ tấn công.

Theo kết quả điều tra ban đầu, kẻ thực hiện vụ đánh bom liều chết là Nabil Fadli, thành viên thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, 28 tuổi, đến từ Syria.

Mặc dù chưa từng có tên trong bất kỳ danh sách bị truy nã nào, song theo Thủ tướng Davutoglu, Nabil Fadli là một trong hơn 2,2 triệu người Syria đã đăng ký tị nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ. Do thành phần là một người di cư bình thường, mọi mối quan hệ với Fadli rất mờ nhạt./.