Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Nhật báo Cumhuriyet ngày 18/10 đưa tin Cơ quan Tình báo Quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ (MIT) vừa cảnh báo về khả năng tổ chức Nhà Nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang chuẩn bị tiến hành các vụ tấn công khủng bố tại 5 tỉnh, thành của nước này.

Theo MIT, các phần tử khủng bố có thể nhằm vào Istanbul, Ankara, tỉnh Gaziantep ở miền Đông Nam, tỉnh Antalya ở miền Nam và tỉnh Izmir ở miền Tây.

Đây là 5 tỉnh, thành có nguy cơ cao bị tấn công, trong đó các địa điểm và phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe chở khách, cầu, sân bay, bến xe, phương tiện vận tải biển, được cho là những mục tiêu chính của các phần tử khủng bố.

Bên cạnh đó, MIT cảnh báo đường hầm Eurasia, theo kế hoạch sẽ kết nối phần châu Âu và châu Á của Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 12 tới, cũng là một trong số các mục tiêu mà IS âm mưu nhắm đến. Ngoài ra, cơ quan này còn nhấn mạnh nguy cơ xảy ra các vụ tấn công đang liên tục gia tăng trong những ngày gần đây.

Lời cảnh báo trên được đưa ra giữa lúc không quân Thổ Nhĩ Kỳ đã tham gia các cuộc không kích của liên quân quốc tế nhằm vào thành phố Mosul của Iraq, một phần trong khuôn khổ chiến dịch không kích do Mỹ đứng đầu nhằm tiêu diệt IS ở thành trí cuối cùng của nhóm khủng bố này./.