Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: AP)

Reuters đưa tin, ngày 19/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã cáo buộc Mỹ đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn về nhóm vũ trang "Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurk" (YPG) ở Syria đồng thời cho rằng việc sử dụng những nhóm như vậy trong cuộc chiến chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là dấu hiệu của sự yếu kém.

Phát biểu tại thủ đô Tbilisi của Gruzia nhân chuyến thăm chính thức tới quốc gia láng giềng này, Ngoại trưởng Cavusoglu nhấn mạnh Washington nên cắt đứt quan hệ với các phần tử nổi dậy người Kurd.

Ông nói: “Việc phải sử dụng các nhóm khủng bố như YPG trong cuộc chiến chống Deash (IS) ở Syria hoàn toàn thể hiện dấu hiệu của sự yếu kém. Mọi người phải chấm dứt ngay sai lầm này. Đặc biệt, đồng minh của chúng ta là Mỹ phải ngay lập tức chấm dứt sai lầm này.”

Trước đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cáo buộc YPG kết hợp với các thành viên thuộc Đảng Công nhân người Kurds (PKK) đứng sau vụ đánh bom xe ở Ankara đêm 17/2 làm 28 người thiệt mạng. Hai nhóm này đều bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố./.