Tho Nhi Ky chi trich My lam ngo vu sat hai nha bao Saudi Arabia hinh anh 1Thắp nến tưởng niệm nhà báo Jamal Khashoggi bên ngoài lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 25/10. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 21/11, Phó chủ tịch Đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền tại Thổ Nhĩ Kỳ Numan Kurtulmus đã cáo buộc Mỹ cố tình làm ngơ vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi.

Trả lời phỏng vấn đài truyền hình nhà nước TRT Haber, ông Kurtulmus cũng gọi những phát biểu liên quan đến vụ việc được Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra hôm 20/11 là “trò hề.”

[Thổ Nhĩ Kỳ: Không nên che đậy vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi]

Ông Kurtulmus nhấn mạnh: “Phát biểu ngày hôm qua của ông Trump là một trò hề. Không có chuyện một cơ quan như Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), những người biết cả màu lông của con mèo đi xung quanh khu vườn của Lãnh sự quán Saudi Arabia, lại không biết ai ra lệnh sát hại ông Khashoggi."

Hôm 20/11, khi được hỏi về khả năng Thái tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman có dính líu đến vụ sát hại ông Khashoggi, ông Trump nói: “Có thể ông ấy có liên quan, có thể không.”

Phát biểu của ông Trump trái ngược hoàn toàn với kết luận của CIA, khi cơ quan này cho rằng Thái tử Salman đã trực tiếp ra lệnh sát hại ông Khashoggi./.

(Vietnam+)