Các tay súng nhóm Quân đội Syria Tự do được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn giao tranh với các tay súng người Kurd tại Afrin, gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ ngày 7/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 10/3, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan chỉ trích Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) không ủng hộ chiến dịch quân sự của nước này nhằm vào các tay súng người Kurd tại Syria.

Phát biểu với những người ủng hộ, ông Erdogan cáo buộc NATO áp dụng những chính sách hai mặt trong trường hợp Ankara gửi binh sỹ tới những khu vực xung đột khi được yêu cầu song NATO lại không hưởng ứng chiến dịch quân sự của nước này tại Syria.

Ngoài ra, ông Erdogan cũng hối thúc NATO hỗ trợ Thổ Nhĩ Kỳ và nhấn mạnh biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ đang bị đe dọa.

[Người Kurd cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ thanh trừng sắc tộc ở Afrin]

Hôm 20/1, Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự mang tên "Nhành ôliu" nhằm đánh bật lực lượng Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG) tại tỉnh Afrin, miền Bắc Syria, giáp biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ankara tuyên bố chiến dịch nhằm tiêu diệt các phần tử khủng bố, song vấn đề này đã gây căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ với các nước đồng minh phương Tây trong NATO, nhất là Mỹ, nước ủng hộ YPG trong cuộc chiến chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng./.