Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan. (Nguồn: EPA/TTXVN)

AFP đưa tin Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan ngày 28/8 cam kết sẽ quyết tâm cho cuộc chiến chống những phần tử cực đoan thuộc nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các chiến binh người Kurd ở Syria, trong ngày thứ 5 của một chiến dịch ở Syria khiến hàng chục người thiệt mạng.

Phát biểu tại một cuộc míttinh ở thành phố miền Nam Gaziantep, ông Erdogan nói: "Chúng tôi sẽ tiến hành tất cả các biện pháp nhằm góp phần vào việc loại bỏ hoàn toàn IS ở Syria. Về vấn đề nhóm khủng bố PYD (Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd) ở Syria, chúng tôi có cùng quyết tâm như vậy."

Số dân thường Syria thiệt mạng trong các vụ không kích và nã pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria vào sáng 28/8 đã lên tới ít nhất 40 người.

Chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền Bắc Syria đã bị Syria phản đối mạnh mẽ. Chính quyền Damascus cho rằng những hành động này đã vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Syria.

Bộ Ngoại giao Syria nhấn mạnh cuộc chiến chống khủng bố chỉ nên được tiến hành phối hợp và có sự cho phép của chính quyền nước này./.