Tho Nhi Ky cong bo them gia thuyet ve vu sat hai nha bao Khashoggi hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Hãng tin CNN Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng nước này Hulusi Akar cho rằng, thủ phạm sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi có khả năng đã đưa phần thi thể bị phi tang của nạn nhân ra khỏi lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu tại một hội nghị quốc tế ở Halifax, Canada, ông Akar cho rằng thủ phạm sát hại nhà báo Khashoggi có thể đã đưa phần thi thể của nhà báo này ra khỏi Thổ Nhĩ Kỳ thông qua việc vận chuyển bằng hành lý.

[Thổ Nhĩ Kỳ không muốn gắn số phận giáo sỹ Gulen với vụ Khashoggi]

Ông Akar nói: “Một khả năng là số hành lý rời Thổ Nhĩ Kỳ 3 hoặc 4 tiếng sau khi thực hiện vụ giết người. Phần thi thể của Khashoggi có thể bị giấu bên trong hành lý mà không gặp vấn đề gì do được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao.”

Hơn một tháng sau vụ việc gây rúng động dư luận trên, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang duy trì sức ép đối với Thái tử Saudi Arabia Mohammed, bằng cách đưa ra một loạt bằng chứng để phủ nhận những tuyên bố trước đó của Riyadh./.

 


(Vietnam+)