Tho Nhi Ky cu dac cong va xe thiet giap toi khu bien gioi giap Syria hinh anh 1Binh sỹ quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai chiến dịch chống lực lượng Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), tại khu vực giáp giới Syria ở Hassa, tỉnh Hatay ngày 21/1/2018. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Anadolu ngày 11/1 đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một đoàn hộ tống gồm các đơn vị đặc công và xe thiết giáp tới tỉnh Hatay của Thổ Nhĩ Kỳ, giáp biên giới với Syria.

Anadolu cho biết đoàn hộ tống được cử đi nhằm tăng cường hiện diện quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ tại biên giới gần với tỉnh Idlib ở miền Bắc Syria, thành trì lớn cuối cùng của quân nổi dậy tại Syria.

[Bác bỏ cam kết với Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ không bảo vệ người Kurd ở Syria]

Anadolu cho biết, đoàn hộ tống đã tới vùng Yayladagi của tỉnh Hatay, từ đây lực lượng này sẽ tới địa điểm tập kết của các đơn vị tại biên giới.

Một nguồn tin an ninh Thổ Nhĩ Kỳ cho hay quân đội nước này đã lần lượt đưa lực lượng ra, vào khu vực, song nguồn tin từ chối bình luận liệu động thái mới nhất có phải là để chuẩn bị cho một chiến dịch bên trong tỉnh Idlib hay không./.

(Vietnam+)