Tho Nhi Ky da xac dinh duoc danh tinh ke danh bom lieu chet hinh anh 1Hiện trường vụ đánh bom ở Thổ Nhĩ Kỳ. (Nguồn: BBC)

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu ngày 21/7 cho biết nhà chức trách nước này đã xác định được danh tính của đối tượng tiến hành vụ đánh bom liều chết gần biên giới với Syria, làm 32 người chết.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ, Thủ tướng Davutoglu cho biết một đối tượng tình nghi đã được xác định danh tính.

Tất cả các đối tượng tình nghi liên quan với các tổ chức khủng bố ở trong và ngoài nước đều đang bị điều tra. Theo ông, nhiều khả năng kẻ tiến hành vụ đánh bom liều chết nói trên có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Ông Davutoglu cũng cho biết số người chết trong vụ đánh bom kinh hoàng ngày 20/7 đã lên tới 32 người, ngoài ra 29 nạn nhân vẫn đang điều trị trong bệnh viện. Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ cũng khẳng định sẽ sớm hoàn tất cuộc điều tra để đưa những kẻ chịu trách nhiệm ra trước công lý.

Vụ tấn công xảy ra bên ngoài một trung tâm văn hóa tại thị trấn Suruc, gần biên giới của Syria. Vào thời điểm xảy ra vụ đánh bom, tại trung tâm này đang diễn ra một hội nghị của thanh niên./.
(TTXVN/Vietnam+)