Tho Nhi Ky dieu quan tang vien den khu vuc bien gioi voi Syria hinh anh 1Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ triển khai tại khu vực gần biên giới với Syria. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn nhà nước Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ tối 5/10 đưa tin, chín xe tải chở các xe bọc thép và một xe buýt chở quân đã được điều động tới huyện biên giới Akcakale, ở tỉnh Sanliurfa, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Anadolu cho biết đoàn xe trên được điều động để tăng viện cho các đơn vị quân sự đóng ở biên giới với Syria.

Hiện vẫn chưa rõ liệu việc huy động này có phải là nhằm chuẩn bị cho chiến dịch thâm nhập vào khu vực Đông Bắc Syria đã được lên kế hoạch hay không.

[Thổ Nhĩ Kỳ lên kế hoạch quân sự ở phía Đông sông Euphrates, Syria]

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan cùng ngày cho biết nước này sẽ thực hiện một chiến dịch quân sự trên không và trên bộ ở phía Đông sông Euphrates tại Syria, nơi Ankara và Washington chưa thành lập một "vùng an toàn" đã lên kế hoạch.

Trước đó, ngày 4/10, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nước này và Mỹ đã tiến hành cuộc tuần tra chung trên bộ lần thứ 3 tại "vùng an toàn" ở miền Bắc Syria.

Cuộc tuần tra này diễn ra tại khu vực phía Đông thị trấn Tell Abyad trong phạm vi vùng an toàn trên với sự tham gia của các phương tiện di chuyển trên mặt đất và các máy bay không người lái (UAV)./.

(Vietnam+)