Tho Nhi Ky duoc phep kham xet noi nghi giau xac nha bao Khashoggi hinh anh 1Lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nơi nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại, ngày 16/10/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 24/10, đài NTV cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã được phép khám xét một chiếc giếng ở trong vườn của lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul để phục vụ công tác điều tra vụ sát hại nhà báo Jamal Khashoggi.

Trước đó, giới chức Saudi Arabia đã không cho phép phía Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành khám xét vị trí này. Trong khi đó, người phát ngôn chính phủ Pháp Benjamin Griveaux khẳng định nước này sẽ có những biện pháp phù hợp, nếu như Saudi Arabia thực sự đứng đằng sau vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Theo ông Griveaux, những biện pháp này sẽ không đơn giản chỉ là giới hạn việc bán vũ khí.

[Thổ Nhĩ Kỳ tố Saudi Arabia ngăn khám xét nơi nghi giấu xác nhà báo]

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cũng cho biết giới tình báo nước này đã chia sẻ "toàn bộ bằng chứng" liên quan đến cái chết của nhà báo Jamal Khashoggi với Giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel, người đang có chuyến thăm Thổ Nhĩ Kỳ nhằm giải quyết vụ việc trên.

Theo nguồn tin trên, bà Haspel đã có cuộc gặp với giới chức tình báo nước sở tại tại Cơ quan tình báo Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại đây, toàn bộ bằng chứng như các hình ảnh chụp từ video, các đoạn ghi âm cũng như một số chứng cứ thu thập được từ Lãnh sự quán và nhà riêng của lãnh sự Saudi Arabia tại Istanbul đã được chuyển tới Giám đốc CIA./.
(Vietnam+)