Tho Nhi Ky hop tac voi cac nuoc dieu tra vu sat hai nha bao hinh anh 1Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu (trái). (Nguồn: AFP)

Ngày 24/12, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết, Ankara đang hợp tác với một số nước khác để điều tra vụ sát hại nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul của nước này.

Phát biểu trong chuyến thăm Tunisia, Ngoại trưởng Cavusoglu khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ đang “tích cực” điều tra và “phối hợp” với một số nước thành viên Liên hợp quốc. Tuy nhiên, ông Cavusoglu không nói rõ cụ thể.

Ngoại trưởng Cavusoglu kêu gọi giới chức Saudi Arabia chia sẻ thông tin về công tác điều tra vụ việc với “Thổ Nhĩ Kỳ cũng như toàn thế giới."

[LHQ kêu gọi một cuộc điều tra "đáng tin" về vụ sát hại ông Khashoggi]

Theo ông Cavusoglu, Ankara muốn Riyadh giải thích về điều gì xảy ra với thi thể nhà báo Khashoggi cũng như ai được giao trách nhiệm xử lý vấn đề này.

Nhà báo, nhà bình luận chính trị Khashoggi bị mất tích từ ngày 2/10 sau khi vào lãnh sự quán Saudi Arabia ở Istanbul để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 20/10, Saudi Arabia thừa nhận ông Khashoggi đã chết sau một cuộc ẩu đả trong lãnh sự quán nước này tại Istanbul, song không cho biết thi thể nhà báo này đang ở đâu.

Sau khi công bố kết quả điều tra sơ bộ, cơ quan công tố Saudi Arabia thông báo nhà chức trách nước này đã bắt giữ 21 người liên quan vụ sát hại nhà báo Khashoggi. Tuy nhiên, Thổ Nhĩ Kỳ không đồng tình với kết luận sơ bộ trên của Saudi Arabia và khẳng định vụ sát hại nhà báo Khashoggi đã được lên kế hoạch từ trước./.

Tiến Trung (TTXVN/Vietnam+)