Một đợt giá lạnh với tuyết rơi dày đã làm tê liệt giao thông đường bộ và đường không, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân tại thủ đô Ankara và nhiều thành phố khác của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tại Ankara, tuyết rơi sang ngày thứ hai đã tạo nên một lớp băng tuyết dày tới 50cm, cản trở nghiêm trọng hoạt động giao thông trong thành phố bất chấp các nỗ lực của cơ quan chức năng.

Đây là đợt tuyết rơi lớn nhất tại Ankara trong 10 năm qua. Cùng với các trường học trong thành phố, một số tuyến đường bộ và đường sắt giữa Ankara và nhiều thành phố gần đó cũng phải đóng cửa.

Tuy không phải hủy chuyến bay nào, song tuyết rơi dày đã khiến nhiều chuyến bay khởi hành từ sân bay Esenborga ở Ankara phải hoãn lại.

Trong khi đó, nhiều chuyến bay từ Istanbul tới các thành phố khác hoặc ra nước ngoài đã bị hủy bỏ.

Các giới chức Istanbul cho biết khoảng 3.000 nhân viên đã phải làm việc liên tục để giữ cho giao thông thông suốt tại thành phố 12 triệu dân này. Các con đường tới hàng trăm ngôi làng khắp Thổ Nhĩ Kỳ cũng bị tắc nghẽn do tuyết.

Trong khi đó, nhiều địa phương của Hy Lạp cũng đang trải qua những ngày giá lạnh bất thường, gây mất điện trên diện rộng và nhiều trường học phải đóng cửa.

Theo các nhà chức trách tại thủ đô Athens, đã có 3 người vô gia cư chết trong đợt giá lạnh này khi nhiệt độ ban đêm xuống rất thấp./.

(TTXVN/Vietnam+)